Những tấm ảnh lửa cháy nghệ thuật đầy ma mị của sao bóng đá

Trong các bức ảnh nghệ thuật về cuộc sống, hình ảnh ngọn lửa dường như chưa bao giờ bị lãng quên. Các ngôi sao bóng đá cũng rất thích những hình ảnh lửa cháy đầy mạnh mẽ. Cùng điểm qua những tấm ảnh lửa cháy nghệ thuật của sao bóng đá nhé.

Nguồn gốc của ngọn lửa

Trong cuộc sống nguyên thủy, ngẫu nhiên con người phát hiện ra lửa từ tiếng sét trên trời cao trong những đêm giông tố bão bùng. Và một ngày kia, vô tình họ cọ xát những viên đá vào nhau; tia sáng bừng lên và tạo ra lửa.

Từ cuộc sống săn bắt, hái lượm, con người đã biết dùng lửa để sưởi ấm. Sau đó là nướng chín thức ăn, tránh thú dữ và hợp quần “bầy” sau những lúc săn bắt thú rừng, những lúc chiến thắng.

Trong bóng đá, những ngọn lửa cũng thể hiện sự mạnh mẽ và chiến thắng của các cầu thủ trên sân cỏ. Nghệ thuật ảnh ngọn lửa cùng với trái bóng cho thấy một trận chiến quyết liệt để giành được trái bóng với ngọn lửa chiến thắng luôn cháy rực. Mỗi cầu thủ trên sân là một ngọn lửa nhỏ luôn cố gắng cháy hết mình để giành được chiến thắng.

ảnh lửa cháy nghệ thuật
Hình ảnh ngọn lửa từ trái bóng

Ngọn lửa khi rực sáng làm xua tan đi bóng đêm và sự sợ hãi… cho con người cái ý nghĩa hãy đến với nhau. Cùng xây đắp tinh thần trước mỗi khó khăn.

Rồi cũng từ đó cuộc sống “bầy, đàn” thêm ý nghĩa hơn. Họ muốn nói, muốn hát cho nhau nghe. Họ muốn múa, muốn nhảy để cảm tạ thiên nhiên cũng như biểu thị sự chiến thắng trước thiên nhiên.

Tại sao những tấm ảnh nghệ thuật 18+ luôn khiến người xem cảm thấy thích thú.

Con người giờ đây đã biết sử dụng lửa để ăn chín. Xua đuổi thú dữ, sưởi ấm, sum họp sau mỗi ngày lao động. Họ đã biết tổ chức lễ hội, mừng chiến thắng… Những cuộc vui, những nghi thức thiêng liêng đều xoay quanh ngọn lửa.

Lửa xua đi lạnh lẽo, bóng tối, sợ hãi… những sinh hoạt cộng đồng của các bộ tộc người nguyên thủy đã được tái hiện bên ánh lửa… Cứ thế, cứ thế từ thế hệ này đến thế hệ khác không ngừng nghỉ.

Hình ảnh bóng đá lửa tại Indonesia
Hình ảnh bóng đá lửa tại Indonesia

Trong truyền thuyết Việt Nam có vua Lửa – có các lễ hội liên quan đến lửa: lễ hội cồng chiêng, lễ hội đâm trâu, có tục cúng thần Lửa, thần Rừng, thần Núi và thần Sự Sống… Trên thế giới, trong thần thoại Hy Lạp có thần Prômêtê đã đánh cắp lửa Trời cho nhân loại, chấp nhận sự trừng phạt của thần Dớt.

Trong bóng đá ngọn lửa cũng như là một sức mạnh vô biên. Ngọn lửa của các ngôi sao bóng đá luôn cháy với niềm hy vọng và khát khao chiến thắng. Chính vì vậy sức nóng ở các trận đấu luôn nóng.

Gần đây nhất, các thương đội sau một ngày vất vả, khi đêm xuống họ quây quần bên nhau quanh đống lửa kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn. Đôi khi họ còn diễn lại các vai hào hiệp trong các câu chuyện thần thoại xa xưa. Họ vừa canh lũ cướp, vừa chống lại cái lạnh của núi rừng, sa mạc… mang hơi ấm sẻ chia.

Nước ta từ xưa có một tục lệ rất hay là đêm giao thừa cả gia đình cùng quây quần bên lò nấu bánh để canh lửa chờ năm mới đến. Trong thời gian này họ ôn lại hình ảnh của những người quá cố trong gia tộc. Những người thân xa quê hương như hướng về cội nguồn, tổ tiên.

Ý nghĩa của ngọn lửa

Lửa có ý nghĩa tượng trưng cho sự văn minh, chân lý, lẽ phải, cái thiện, xua đuổi cái ác, biểu tượng của sự đấu tranh cho chân lý. Nó trở thành những tín ngưỡng thiêng liêng, những nghi lễ, nghi thức truyền thống. Ví dụ như: thờ thần Lửa, lửa thiêng Olympic, lửa truyền thống, lửa vĩnh cửu tôn vinh tinh thần các anh hùng liệt sĩ,…

Những ngôi sao bóng đá cũng được miêu tả như những ngọn lửa với sức mạnh to lớn, luôn chiến đấu, hừng hực ngọn lửa giành chiến thắng. Chính vì vậy mà mọi người mỗi cầu thủ như một ngọn lửa đầy ma mị đang trên sân bóng.

Lửa cháy nghệ thuật đầy ma mị của sao bóng đá

Không chỉ có mặt trong cuộc sống hằng ngày của con người, ngọn lửa đi vào thơ ca và tranh ảnh một cách mộc mạc và bình dị nhất. Hình ảnh lửa cháy nghệ thuật của sao bóng đá được ví như là biểu tượng cho sự bất diệt của sức mạnh.

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh thời trang nghệ thuật đẹp mê hồn này nhé.

Là vũ khí chiến đấu của con người. Không những thế, hình ảnh lửa cháy còn là sự tượng trưng cho tình yêu, và khát vọng vươn lên. Các bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh selfie nghệ thuật với ngọn lửa bóng đá.

Ngọn lửa ăn mừng chiến thắng của cổ động viên dành cho các ngôi sao trên sân cỏ
Ngọn lửa ăn mừng chiến thắng của cổ động viên dành cho các ngôi sao trên sân cỏ

Chính vì những ý nghĩa sâu sắc đem đến cho chúng ta, ngọn lửa trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và nghệ thuật. Hình tượng về ngọn ảnh lửa cháy nghệ thuật của sao bóng đá thu hút được những nghệ sĩ trẻ vô cùng trân trọng và dồn nhiều tâm sức.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *