Thiết kế ảnh trắng đen đẹp nghệ thuật theo phong cách Dragan

Bạn là người yêu thích nghệ thuật ảnh, thích chụp ảnh và theo đuổi nhiều phong cách chụp ảnh khác nhau. Vậy tại sao bạn không thử phong cách ảnh trắng đen đẹp nghệ thuật? Phong cách chụp ảnh này đang là một trong những xu hướng mới mà nhiều nhiếp ảnh gia đang định hình phong cách cho riêng mình.

Nguồn gốc của phong cách chụp ảnh Dragan

Phong cách chụp ảnh này được xuất hiện đầu tiên vào khoảng những năm 2003-2004 với người khởi nguồn là Andrzej dragan. Lúc đó, ông vừa mới trở thành Photo of the week tại photo.net. Chính vì vậy, những nhiếp ảnh gia thế hệ sau không ngừng bắt chước phong cách chỉnh sửa photoshop này của ông. Ngày nay, nghệ thuật này còn xuất hiện ở trong những bức ảnh nghệ thuật về sự cô đơn hay ảnh về tình yêu đôi lứa,…

ảnh trắng đen đẹp nghệ thuật - phong cách ảnh thu hút người nhìn
Ảnh trắng đen đẹp nghệ thuật – phong cách ảnh thu hút người nhìn

Tuy nhiên khi đó website của Andrzej Dragan còn rất thô sơ không phong phú và đẹp như bây giờ. Bởi vì lúc đó ông chưa được nổi tiếng như hiện nay nên cũng không chú ý đầu tư nhiều vào web. Trên web của ông có chỉ một phần nhỏ cách thực hiện phong cách ảnh này.

Và sau đó, mọi người gần như ai cũng thích sử dụng những thao tác xử lý hình ảnh giống như Dragan. Tuy nhiên, chỉ có một số ít bắt chước được phong cách này của Dragan. Số còn lại không mấy ai làm giống được.

Lý do rất đơn giản bởi xử lý ảnh chỉ là một phần nhỏ của tác phẩm. Phần lớn còn lại cũng là phần đóng một vai trò to lớn trong sự thành công của ông. Đó chính là phụ thuộc vào cách ông chụp, thần thái nhân vật do Andrzej Dragan chụp.

Các nhân vật được Andrzej Dragan đánh giá và lựa chọn kỹ càng cả về ngoại hình lẫn thần thái. Họ thường chụp ảnh chân dung nghệ thuật nam hơn.  Với mỗi chủ đề khác nhau ông sẽ tìm cho mình một người mẫu mang phong thái và nét mặt khác nhau. Làm sao để có thể truyền tải được chủ đề của bức ảnh.

Ngoài việc lựa chọn người mẫu để chụp, ông còn rất lưu ý trong việc lên bối cảnh để chụp ảnh. Tất cả sự hài hòa đó đã giúp ông có được những bức ảnh nghệ thuật được mọi người trầm trồ khen ngợi.

Cách thiết kế ảnh nghệ thuật trắng đen

Dưới đây là các bước thực hiện để bạn có được một bức ảnh nghệ thuật trắng đen theo phong cách Dragan. Nếu yêu thích cách chụp ảnh theo phong cách này thì bạn có thể tham khảo theo những bước dưới đây nhé. Chắc chắn nó sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc tập tành chụp ảnh đấy.

Ảnh bìa trắng đen nghệ thuật, tại sao bạn không thử
Ảnh bìa trắng đen nghệ thuật, tại sao bạn không thử

Bước 1: mở stock lên và nhân đôi nó lên bằng tổ hợp phím (Ctrl + J).

Tiếp đến bạn vào Filter chọn Others sau đó chọn High Pass để thông số là 7.3 và để chế độ blend là Overlay.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ merge 2 layer lại với nhau bằng tổ hợp phím (Ctrl + Shift + E) rồi bạn lại nhân đôi nó lên (Ctrl + J)

Tiếp đến bạn mở bảng Curves (Ctrl + M) rồi chỉnh thông số phù hợp

vĩnh xuân quyền việt nam tại sao lại được các võ sư yêu thích đến vậy.

Bước 3: Tạo 1 layer mới với tổ hợp phím (Ctrl + Shift + N), fill màu đen lên (#000000) để chế độ blend là Hue , rồi để Opacity : 30%

Bước 4: Vào Image chọn Mode và chọn tiếp Lab Color (lúc này màn hình sẽ hiện lên 1 cái bảng , các bạn chọn Merge nhé.

Sau đó các bạn vào mở Channels lên và chọn Lightness phù hợp

làm ảnh trắng đen nghệ thuật theo phong cách dragan
làm ảnh trắng đen nghệ thuật theo phong cách dragan

Bước 5: tiếp theo bạn vào Filter > Sharpen > Unsharp Mask rồi chọn thông số

Bước 6: Sau đó bạn vào Image > Mode > RGB Color.

Và vào Image chọn Adjustment sau đó chọn Hue/ Saturation và tùy chỉnh các thông số theo ý mình. Nếu các bạn muốn bức hình thêm sinh động thì chúng ta sử dụng Hue/ Saturation.

Nếu các bạn muốn có thêm 1 chút sắc màu cho hình ảnh của mình thì dùng Hue/ Saturation. Còn nếu muốn giữ nguyên hình ảnh trắng đen nguyên bản thì các bạn vào Image chọn Adjustment và chọn Black & white).

Bước 7: Tiếp theo bạn vào Image chọn Adjustment. Sau đó chọn Shadow/Highlights. Tự ý điều chỉnh sao cho Shadow tùy theo sắc độ sáng, tối của hình.

Việc thao tác để có một bức ảnh trắng đen nghệ thuật tuy không khó. Nhưng để có được một bức ảnh nghệ thuật đẹp thì các bạn nên chọn những bức ảnh có khung hình đẹp và bắt trọn được thần thái của nhân vật.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin mới nhất tại  sarahcalendar

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *