Muôn vàn cách chọn vợt cầu lông khác nhau cho người mới tập luyện

Cầu lông là một trong những môn thể thao mang lại những lợi ích nhất định về mặt sức khỏe. Trong quá trình chơi cầu lông, người chơi cần phải sở hữu những loại vợt chất lượng. Với sự đa dạng của các loại vợt cầu lông trên thị trường hiện nay thì việc lựa chọn vợt không đơn giản. Tuy nhiên, người chơi có thể tham khảo các cách chọn vợt cầu lông dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp.

Chọn vợt cầu lông theo thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố tiên quyết tới chất lượng của các loại vợt cầu lông. Cách chọn vợt cầu lông tốt này giúp người dùng sở hữu được những sản phẩm tốt và rẻ. Với rất nhiều thương hiệu nội địa và ngoại nhập như hiện nay, bạn có thể tùy ý lựa chọn.

Chọn vợt cầu lông có thương đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng
Chọn vợt cầu lông có thương đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng

Một vài gợi ý thương hiệu vợt cầu lông uy tín là Yonex, Victor, Lining, Dunlop, Yehlex, Kawasaki… Những hãng này thường có nhiều dòng vợt khác nhau. Mỗi dòng vợt cầu lông lại có những ưu và nhược điểm nhất định. Do đó, khi chọn vợt theo thương hiệu, bạn cần chú trọng các dòng sản phẩm khác nhau. Những loại vợt này đều có mức giá khá mềm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Hệ thống các giải quần vợt trong năm bao gồm những giải đấu nào? Cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Chọn vợt cầu lông theo nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng là một trong những căn cứ hàng đầu để lựa chọn vợt cầu lông. Cách chọn vợt cầu lông tấn công này được căn cứ dựa trên nhu cầu chơi cầu lông của người mua. Để xác định nhu cầu, bạn cần phải nắm vững trình độ và phong cách chơi cầu lông của mình.

Nếu bạn mới bắt đầu tập chơi cầu lông, những loại vợt gọn nhẹ là gợi ý hàng đầu. Hãy ưu tiên những sản phẩm có thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ. Vợt càng nhẹ thì bạn càng dễ kiểm soát được quỹ đạo di chuyển khi đánh cầu. Ngược lại, đối với các vận động viên chuyên nghiệp, các loại vợt chuyên dụng sẽ thích hợp hơn.

Bên cạnh trình độ, người mua cũng có thể lựa chọn vợt cầu lông dựa trên sở thích. Những yếu tố thiết kế và màu sắc có thể được thay đổi tùy theo cá tính cá nhân. Tuy nhiên, bạn cần chú trọng kết cấu và hạn chế các loại vợt cồng kềnh. Chúng sẽ gây khó khăn cho các cú đánh trong quá trình chơi cầu lông.

Cách chọn vợt cầu lông tốt nhất theo trọng lượng vợt

Mỗi chiếc vợt cầu lông thường có trọng lượng riêng khác nhau. Nguyên nhân của sự khác biệt này đến từ thiết kế và chất liệu. Tư vấn chọn vợt cầu lông dựa trên trọng lượng vợt mang lại sự chính xác tối ưu.

Trọng lượng vợt cầu lông thường được dán trên phần cán vợt
Trọng lượng vợt cầu lông thường được dán trên phần cán vợt

Tất cả các sản phẩm vợt cầu lông đều có ký hiệu chữ U thể hiện trọng lượng. Ký hiệu này được dán trên cán vợt. Số U càng lớn thì trọng lượng vợt càng nhẹ và ngược lại. Theo quy chuẩn, 2U tương đương với trọng lượng từ 90 đến 94gr. 3U biểu thị trọng lượng từ 85 đến 89 gr, 4U là 80 đến 84 gr. Những chiếc vợt có ký hiệu 5U có trọng lượng nhỏ hơn 80gr.

Hiện nay, vợt 3U là sản phẩm vợt cầu lông thường được người chơi lựa chọn. Mức trọng lượng 3U khá nhẹ và vừa vặn với cấu tạo cơ thể người Việt Nam. Tuy nhiên, trẻ em và các nữ vận động viên nên sử dụng cách chọn vợt cầu lông 4U hoặc 5U.

Chọn cầu lông dựa trên thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật là những chỉ số biểu thị chiều dài và chu vi phần cán vợt. Hầu hết những cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi thường được dựa trên thông số kỹ thuật. Nhưng bạn nên mua vợt cầu lông hãng nào? Cùng tham khảo thêm trong bài viết này nhé!

Độ dài chuẩn của vợt cầu lông hiện nay là 665mm. Có một số loại vợt dài hơn nhưng nhìn chung, chiều dài vợt không vượt quá tiêu chuẩn 680mm. Người dùng nên lựa chọn các loại vợt có chiều dài phù hợp với sải cánh tay.

Vợt cầu lông có chiều dài trung bình là 665 mm
Vợt cầu lông có chiều dài trung bình là 665 mm

Chu vi cán vợt được ký hiệu bằng ký tự G dán trên thân vợt. G hiển thị số càng lớn thì chu vi cán vợt càng nhỏ. Các loại vợt có chỉ số chu vi G2, G3 phù hợp với nam giới hoặc những người có kích thước cơ thể to lớn. Nữ giới và trẻ em nên lựa chọn các loại vợt có chỉ số G4 hoặc G5.

Vợt cầu lông đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình luyện tập và thi đấu cầu lông. Một chiếc vợt chất lượng tốt sẽ mang lại hiệu quả nhất định khi phát và đỡ cầu. Không chỉ vậy, vợt tốt còn giúp người chơi hạn chế chi phí thay vợt khi hư hỏng. Hy vọng với những cách chọn vợt cầu lông hữu ích trong bài viết, những người chơi cầu lông đã có thể đưa ra chọn lựa phù hợp nhất. Hãy thường xuyên ghé thăm trang chủ chúng tôi tại đây để xem thêm nhiều bài viết hay nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *