Gánh hàng rong ảnh nghệ thuật bình dị ẩn chứa ý nghĩa cuộc sống

Hình ảnh gánh hàng rong từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của những nhiếp ảnh gia Việt Nam. Trên những gánh hàng nặng trĩu rong ruổi khắp phố phường. Không chỉ là những món hàng dân quê mộc mạc mà nó còn mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị đi cùng năm tháng. Hãy cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống qua những gánh hàng rong ảnh nghệ thuật dưới đây nhé!

gánh hàng rong ảnh nghệ thuật
Một gánh hàng rong trên đường phố Hà Nội

Hình ảnh gánh hàng rong trong tiết trời thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội luôn khiến lòng người bâng khuâng. Trong cái nắng nhè nhẹ, trời se lạnh, gánh hàng rong xuất hiện khiến khung cảnh trở nên thật thú vị, bình yên.

Bạn đã bao giờ một mình nhẹ bước trên các con đường. Khám phá vẻ đẹp ẩn mình trong sắc thu của các đường phố Hà Nội chưa? Những dòng xe hối hả qua lại, những hàng nước kẻ trước người sau, ngồi nghỉ ngơi, nói vài ba những câu chuyện phiếm.

Rồi hình ảnh những người đi bộ thể dục sáng sớm hay chiều muộn. Và đâu đó xa xăm là những gánh hàng rong với hàng tá những sản phẩm được bày bán. Tất cả tạo nên một nét Hà Nội rất nên thơ, rất đặc trưng và rất khó để quên. Và nghệ thuật nhiếp ảnh đã khéo léo lột tả điều này.

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người cũng lớn dần lên theo năm tháng. Nhưng gánh hàng rong bao năm vẫn vậy, vẫn mang những vẻ đẹp xưa cũ. Với cuộc sống hối hả, tấp nập gánh hàng rong xuất hiện thật bình yên, êm ả.

Gánh hàng rong được chụp lại nghệ thuật
Gánh hàng rong được chụp lại nghệ thuật

Hình ảnh gánh hàng rong mưu sinh cuộc sống

Gánh hàng rong ảnh nghệ thuật được các nhiếp ảnh gia nước ngoài chụp lại thật ấn tượng và đẹp mắt. Bộ ảnh được chụp từ trên cao nơi có nhiều người bán hàng rong qua lại. Đó là nghệ thuật ảnh mà giấy bút không thể diễn tả hết bằng lời.

Gánh hàng rong ngập tràn sắc màu
Gánh hàng rong ngập tràn sắc màu

Khi cuộc sống mọi thứ thật giả trở nên ngày càng khó phân định, các quán xá nhà hàng sang trọng mọc lên ngày càng nhiều thì hình ảnh gánh hàng rong xuất hiện bất chợt trên phố khiến ta không khỏi tĩnh lặng và nao lòng. Hình ảnh đó được các nhiếp ảnh gia tái hiện thật sống động gánh hàng rong ảnh nghệ thuật.

Không có địa điểm để buôn bán, không có lương ổn định, những người bán hàng rong phải thức khuya dậy sớm rong ruổi trên khắp phố phường ngõ hẻm. Người thì bán xôi, người thì bán bánh, người thì bán hoa…

Những người bán hàng rong phải dậy từ 4h sáng, tất bật trên chiếc xe đạp chất đầy rau quả đạp ngược xuôi trong trung tâm thành phố. Họ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày.

Để có được một bức ảnh gánh hàng rong nghệ thuật, các nhiếp ảnh gia cũng phải thức dậy từ rất sớm hoặc chờ hàng giờ để có được bức ảnh đẹp.

Bởi sự mộc mạc, giản dị và đời thường nên các nhiếp ảnh gia luôn có một nguồn cảm hứng đặc biệt với những gánh hàng rong ảnh nghệ thuật.

Bức ảnh đã một thời gây thương nhớ cho biết bao thế hệ trẻ. Một hình ảnh thực xúc động và tràn đầy sức mạnh sống được truyền đến chúng ta. Có thể nói, gánh hàng rong là một trong những bức ảnh nghệ thuật đẹp nhất trên thế giới.

Dù vất vả, mệt mỏi với công việc nhưng nụ cười vẫn luôn mỉm cười trên môi
Dù vất vả, mệt mỏi với công việc nhưng nụ cười vẫn luôn mỉm cười trên môi

Cuộc sống của chúng ta đâu đó vẫn còn những góc rất bình dị và giản đơn. Đó là những gánh hàng rong với vài nải chuối hay vài bó hoa cúc họa mi. Những thứ thật đơn sơ, giản dị và gần gũi với mỗi chúng ta.

Đặc biệt là ở thủ đô Hà Nội, những gánh hàng rong của các bà, các cô trên các con đường vào mỗi buổi sáng hay những buổi chiều hôm.

Mách bạn cách bơi ngửa đúng cách theo chia sẻ của Kình ngư Ánh Viên.

Bộ ảnh gánh hàng rong ảnh nghệ thuật mà các nhiếp ảnh gia đã chụp lại được thực sự rất tuyệt vời. Nó cho chúng ta thấy rằng giữa cuộc sống bộn bề vẫn còn những góc thật bình yên. Mỗi lần ngắm nhìn chúng trong lòng chúng ta sẽ như được sống lại những năm tháng tuổi thơ thật yên bình.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin mới nhất tại  sarahcalendar

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *