Tiêu chuẩn kích thước bể bơi gia đình trong nhà và ngoài trời

Những năm gần đây, thu nhập cùng với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Vì vậy, nhu cầu của họ cho những tiện ích giải trí cũng gia tăng, đặc biệt là bể bơi gia đình. Khi xây dựng công trình này, điều đầu tiên mà người tiêu dùng cần quan tâm là kích thước bể bơi gia đình.

Bể bơi gia đình là gì?

Bể bơi gia đình là những loại bể bơi được xây dựng trong khuôn viên công trình xây dựng gia đình. So với các loại bể bơi lớn khác, bể bơi gia đình thường có kích thước nhỏ. Loại bể bơi này khá dễ xây dựng và lắp đặt. Chi phí để hoàn thiện bể bơi cũng tương đối phải chăng. Một số loại bể bơi hiện đại còn có thể dễ dàng di chuyển khi người dùng có nhu cầu thay đổi kết cấu công trình.

Bên cạnh kích thước bể bơi cần chú trọng đến diện tích lắp đặt
Bên cạnh kích thước bể bơi cần chú trọng đến diện tích lắp đặt

Khi xây bể bơi gia đình, gia chủ cần dựa trên diện tích và phong thủy hướng đất. Đo đạc các số liệu của ngôi nhà sẽ giúp việc xây dựng bể bơi dễ dàng hơn. Để tăng thêm may mắn và tài lộc, gia chủ nên đặt cửa thông từ bể bơi vào nhà. Vị trí xây dựng bể bơi phù hợp nhất là cách ngôi nhà khoảng 3m.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình thì bể bơi không nên quá nhỏ. Nếu bể bơi hẹp về chiều rộng thì nên kéo dài về chiều dài để việc bơi lội thoải mái hơn.

Có rất nhiều kỹ thuật bơi hiện nay, nhưng cách bơi phổ biến nhất là bơi sải và bơi ếch. Hãy tự học bơi sải đơn giản cùng Sarahcalendar nhé!

Kích thước tiêu chuẩn bể bơi gia đình trong nhà

Hiện nay, bể bơi gia đình được xây dựng dựa trên sở thích và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Chính vì thế, để xem xét diện tích tiêu chuẩn là vô cùng khó. Tuy nhiên, khi xây bể bơi gia đình, gia chủ cần phải tuân thủ theo một vài nguyên tắc nhất định. Không chỉ vậy, gia chủ còn cần phải tìm hiểu kích thước bể bơi gia đình chuẩn để áp dụng khi thi công.

Kích thước tiêu chuẩn bể bơi gia đình trong nhà cần phải đạt tiêu chuẩn
Kích thước tiêu chuẩn bể bơi gia đình trong nhà cần phải đạt tiêu chuẩn

Theo tiêu chuẩn, kích thước bể bơi phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản. Chiều dài của bể bơi phải dao động từ 10 đến 20m. Chiều rộng tiêu chuẩn nằm trong khoảng từ 3 đến 10m. Bể bơi thường được thiết kế thoải dần từ đầu này sang đầu kia. Độ sâu tiêu chuẩn của bể bơi gia đình là từ 0.5 đến 1.5m.

Như vậy, bể bơi gia đình tiêu chuẩn sẽ có diện tích dao động từ 30 đến 200 mét vuông. Dung tích chứa của bể bơi từ 15 đến 300 mét khối tùy nhu cầu sử dụng của người dùng. Đây là kích thước lý tưởng áp dụng cho mọi loại bể bơi gia đình phổ biến. Tuy nhiên, người dùng cũng cần xem xét một số yếu tố như quỹ đất, khuôn viên, kích thước ngôi nhà…

Mùa hè là thời điểm thích hợp thư giãn dưới hồ bơi trong làn nước trong xanh, nhưng khi trời trở lạnh thì ít người muốn chạm vào nước. Có môn thể thao bạn có thể thỏa sức chơi cả 4 mùa đó là trượt ván. Cùng xem cách trượt ván cho người mới chơi trong bài viết này nhé!

Kích thước bể bơi gia đình phù hợp với từng không gian

Ngoài việc tìm hiểu kích thước chuẩn hồ bơi gia đình, người tiêu dùng còn cần phải căn cứ vào không gian. Nguyên nhân của căn cứ này đó là sự bất đồng trong diện tích các công trình xây dựng gia đình. Mỗi căn nhà thường có kết cấu và diện tích khác nhau. Kích thước hồ bơi gia đình sẽ được thiết kế dựa trên diện tích và kết cầu từng không gian tách biệt.

Một trong những vị trí thích hợp để xây dựng bể bơi là không gian sân vườn. Diện tích sân vườn thường khá rộng, kết cấu thoáng và mở giúp gia chủ dễ dàng bố trí hồ bơi. Với sân vườn, kích thước bể bơi mini phù hợp là từ 50 đến 70 mét vuông.

Kích thước bể bơi tiêu chuẩn tương thích với mọi không gian lắp đặt
Kích thước bể bơi tiêu chuẩn tương thích với mọi không gian lắp đặt

Đối với không gian trong nhà, bể bơi cần phải có diện tích khiêm tốn. Phương án thích hợp với các không gian này là những loại bể bơi siêu mini. Kích thước bể bơi siêu mini lớn nhất đạt khoảng 15 mét vuông. Đây là lựa chọn hoàn hảo mang lại sự tiện lợi tối ưu cho các ngôi nhà nhỏ.

Biệt thự là lựa chọn hàng đầu khi xây dựng hồ bơi trong gia. Những ngôi biệt thự lúc nào cũng được lên thiết kế kỹ lưỡng trước khi thi công. Vì thế, khoảng trống trong không gian cũng nhiều hơn. Khi bố trí hồ bơi, diện tích của chúng có thể lên đến 150 mét vuông. Tuy vậy, trong thực tế, các loại bể bơi gia đình tại biệt thự có kích thước rơi vào khoảng từ 75 đến 100 mét vuông.

Quá trình thi công bể bơi gia đình thường bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Để hoàn thiện bể bơi, gia chủ cần phải đảm bảo kích thước bể bơi gia đình tiêu chuẩn. Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết, quý bạn đọc đã dễ dàng tính toán được diện tích phù hợp khi xây dựng bể bơi gia đình. Hãy thường xuyên ghé thăm trang chủ chúng tôi tại đây để xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *