Những điều cần lưu ý khi bắt đầu học nghệ thuật nhiếp ảnh

Ngày nay, chụp ảnh là một hoạt động phổ biến và là thú vui được nhiều người yêu thích. Để chụp được một bức ảnh đẹp đòi hỏi người chụp ảnh phải là người có hiểu biết về nghệ thuật nhiếp ảnh. Vậy nếu bạn có ý định trở thành một nhiếp ảnh gia hãy lưu ý vài điều khi bắt đầu học nhé!

Tìm hiểu các khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân

Nhiếp ảnh có thể không khó như hội họa, thanh nhạc nhưng nó cũng khiến cho những người bắt đầu học cảm thấy bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu. Có rất nhiều khóa đào tạo về nghệ thuật nhiếp ảnh với mục đích và nhu cầu khác nhau điều quan trọng là bạn chọn khóa học nào cho phù hợp.

Điểm mặt các hãng vợt cầu lông trên thị trường vợt cầu lông hiện nay

nghệ thuật nhiếp ảnh
Những kỹ năng ban đầu của một nhiếp ảnh gia

Lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh và ống kính phù hợp

Việc lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp rất quan trọng với nghệ thuật nhiếp ảnh. Với túi tiền và mục đích sử dụng là việc rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng máy SLR hoặc dSLR.

Bạn cần phải trang bị cho mình một chiếc máy ảnh có thể thay đổi được ống kính để bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những kiểu ảnh nghệ thuật đa dạng. Điều này khá quan trọng, nhất là khi bạn chụp ảnh hôn nhau nghệ thuật. Các cặp đôi nên chú ý điều này nhé.

Lens máy ảnh hay còn gọi là ống kính máy ảnh cũng góp một phần không hề nhỏ để tạo nên những bức ảnh đẹp lung linh. Gồm nhiều thấu kính xếp lại với nhau có tác dụng như một chiếng kính viễn vọng. Khi mua máy ảnh bạn sẽ được tặng một lens kit đi kèm với máy ảnh.

Tại sao những bức ảnh vẽ bằng bút chì nghệ thuật lại luôn được các bạn trẻ yêu mến nhất.

Lens kit này chỉ sử dụng cho những bức ảnh gia đình và lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ bên người thân và gia đình bạn. Ống kính máy ảnh được tính bằng độ dài của tiêu cự, được ghi trên thân của ống kính. Nó quyết định cho việc bức ảnh của bạn có đẹp hay không. Tiêu cự là khoảng cách mà bạn chụp, tiêu cự càng dài thì bạn có thể chụp được những bức ảnh ở càng xa và ngược lại.

Ống kính rất quan trọng trong nghệ thuật nhiếp ảnh
Ống kính rất quan trọng trong nghệ thuật nhiếp ảnh

Cách cầm máy ảnh

Muốn có một bức ảnh đẹp, cách cầm máy ảnh chính là yếu tố tiên quyết. Chính vì vậy, trước khi muốn có được những bức ảnh nghệ thuật thì bạn phải học điều này trước tiên.

Đây là một thao tác quan trọng mà ai bước chân vào nghệ thuật nhiếp ảnh cần phải biết. Bạn sử dụng tay thuận của mình để cầm thân máy, tay còn lại sẽ dùng để đỡ toàn bộ trọng lượng máy, cầm và nâng ống kính.

Ngón trỏ của tay thuận đặt ở nút chụp ảnh còn các ngón tay trái dùng để điều chỉnh độ xa gần. Khi bấm chụp bạn nên nín thở và nhấn nhẹ nhàng.

Hãy làm quen với cảnh và lựa chọn bố cục cảnh phù hợp

Bố cục tiếng anh là composition được áp dụng cho hầu hết tất cả các loại hình nghệ thuật và nghệ thuật nhiếp ảnh cũng không phải ngoại lệ. Sắp xếp các khía cạnh liên quan với nhau trong một bức ảnh. Các gánh hàng rong ảnh nghệ thuật đẹp có được đều nhờ điểm này.

Sắp xếp nó sao cho phù hợp với mục tiêu mà người chụp ảnh muốn đấy gọi là bố cục ảnh. Sắp đặt bố cục hoàn hảo có thể giúp bạn chụp được một tấm ảnh đẹp và đầy nghệ thuật.

Để có được một bức ảnh đẹp và nghệ thuật các nhiếp ảnh gia phải mất khá nhiều thời gian để ngắm nghía và làm quen với cảnh. Do vậy trước khi chụp ảnh bạn nên đi bộ xung quanh và khám phá những góc chụp đẹp nhất, nơi có ánh sáng thuận lợi để có được những bức ảnh thật nghệ thuật.

Bố cục ảnh chuyên nghiệp sẽ tạo nên bức ảnh đẹp lung linh
Bố cục ảnh chuyên nghiệp sẽ tạo nên bức ảnh đẹp lung linh

Nghệ thuật nhiếp ảnh là một loại hình nghệ thuật ảnh sáng tạo do vậy bạn đừng quá áp đặt những quy tắc làm giới hạn khả năng sáng tạo của bạn. Đôi khi sự phá cách trong nghệ thuật nhiếp ảnh lại là yếu tố quyết định trong việc tạo ra dấu ấn riêng trong sản phẩm của bạn.

Trên đây là toàn bộ những điều cần lưu ý khi bắt đầu học nghệ thuật nhiếp ảnh. Hy vọng bài viết của chúng tôi đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích và giúp ích được cho bạn trên con đường trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay khi bạn theo nghệ thuật nhiếp ảnh.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin mới nhất tại  sarahcalendar

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *