Những bức tranh gỗ nghệ thuật Trung Quốc kỳ công của các họa nhân

Tranh gỗ nghệ thuật Trung Quốc đã nổi tiếng từ lâu với những sản phẩm điêu khắc vô cùng tinh tế. Nền nghệ thuật này đã xuất hiện ở Trung Quốc từ 7000 năm trước đây. Và cho tới nay nó vẫn còn rất phổ biến. Hãy cùng ngắm những bức tranh gỗ kỳ công của các nghệ nhân ngay trong bài viết sau đây.

Tranh gỗ điêu khắc chim công

Không như vẽ tranh nghệ thuật trên giấy, bức tranh điêu khắc chim công bằng gỗ không phải là dùng màu tô vẽ lên vẻ đẹp của nó. Mà nó được tạo ra từ những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã biến những mặt gỗ phẳng vô tri vô giác thành bức tranh sinh động.

Loại bỏ đi những phần gỗ thừa để biến một tấm gỗ bình thường thành bức tranh gỗ với những đường nét uyển chuyển mê người.

tranh gỗ nghệ thuật trung quốc
Tranh điêu khắc gỗ hình chim công

Bức tranh này được giữ nguyên bản màu sắc tự nhiên và hoàn toàn dựa trên tính chất của các loại gỗ mà tạo thành. Không sử dụng màu sắc như tranh hội họa, tranh điêu khắc bằng gỗ thể hiện sự tinh tế qua đường nét chạm khắc chìm nổi thần kỳ. Điều này phải nhờ đến người nghệ nhân giỏi có tay nghề lâu năm mới nắm bắt và tạo ra hồn cốt của bức tranh.

Điêu khắc tranh hoa sen nghệ thuật

Tranh hoa sen mang ý nghĩa thanh cao và thuần khiết, người xưa có câu:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

tranh gỗ mỹ nghệ đẹp

Hình ảnh hoa sen và ý nghĩa của hoa sen luôn là đề tài muôn thở và bất tận trong sáng tạo của nghệ nhân. Những đóa hoa tinh xảo được “thần thánh” hóa qua đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân giàu kinh nghiệm.

Cách tải game bóng đá cho máy tính nhanh nhất có thể bạn chưa biết.

Đóa hoa sen cùng những phiến lá mềm mại được điêu khắc vô cùng chân thực trong tranh gỗ nghệ thuật Trung Quốc mang đến cảm giác bay bổng và hòa cùng thiên nhiên cho người xem. Những đường nét điêu khắc tỉ mỉ mang đến tính chân thực kết hợp cùng màu sắc nguyên thủy của gỗ tạo nên hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

Tranh gỗ điêu khắc hoa cúc

Tranh điêu khắc hoa cúc
Tranh điêu khắc hoa cúc

Bên cạnh những đóa sen thuần khiết thì tranh gỗ nghệ thuật Trung Quốc chủ đề hoa cúc cũng là đề tài mà các nghệ nhân không bỏ qua khi vẽ tranh điêu khắc bằng gỗ. Loài hoa của mùa thu này dưới tài năng và sự khéo léo của người nghệ sĩ đã được thể hiện vô cùng sinh động và hấp dẫn.

biệt danh Gigi là của ai? Tại sao anh được coi là thủ thành huyền thoại của Italia trong lịch sử bóng đá thế giới.

Tỉ mỉ và tinh tế trong từng đường nét tạo ra sự e ấp nhẹ nhàng của nụ hoa vừa mới nhú vô cùng thích mắt là điểm nhấn của thể loại nghệ thuật tranh gỗ điêu khắc. Giá trị của bức tranh điêu khắc gỗ này chính là sự sinh động và chân thực được các nghệ nhân thể hiện nhuần nhuyễn nhất.

Tranh gỗ nghệ thuật Trung Quốc luôn được yêu thích chính bởi sự cầu kì và tỉ mỉ vô cùng của các họa nhân. Tác phẩm sau khi hoàn thiện cũng không hề màu mè mà chỉ đơn thuần là màu của gỗ. Ấy thế nhưng lại tạo nên vẻ đẹp hút hồn cho các tác phẩm điêu khắc.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin mới nhất tại  sarahcalendar

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *