Doodle Art – Học cách vẽ tranh nghệ thuật hiện đại đơn giản

Ngày nay, loại hình tranh nghệ thuật hiện đại được các bạn trẻ yêu thích nhiều nhất có thể kể đến Doodle Art. Những nét vẽ nguệch ngoạc, lơ đãng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích có gì cuốn hút vậy nhỉ? Hãy cầm giấy bút lên và thực hành Doodle ngay nha các bạn.

Doodle Art ?

Doodle Art được hiểu đơn giản là nghệ thuật nguệch ngoạc, lơ đãng. Phong cách vẽ này ghi lại những suy nghĩbằng hình ảnh một cách ngẫu nhiên, không theo bất kỳ nguyên tắc nào, nó được vẽ ra bởi sức sáng tạo không ngừng của tiềm thức. Bởi vậy nó mới được gọi là tranh nghệ thuật hiện đại phong cách đơn giản.

. Những hình ảnh khói thuốc nghệ thuật đã tạo nên sự cô đơn. Đôi khi không phải vì không có ai bên cạnh, mà vì có người bên cạnh nhưng vẫn không thoát khỏi cảm giác cô đơn. Thứ thuốc lá vừa đắng lại vừa khói, phất đâu đó mùi thơm dịu ngọt như hoa lưu ly khiến người con trai quên đi thực tại đầy đau khổ.

Tranh nghệ thuật hiện đại có phong cách đơn giản, nguệch ngoạc
Tranh nghệ thuật hiện đại có phong cách đơn giản, nguệch ngoạc

Doodle mang tính cá nhân rất cao. Nguyên nhân vì đây là thành quả của sự tưởng tượng theo cảm hứng ngẫu nhiên riêng của mỗi người nên nó không bao giờ lặp lại. Tranh nghệ thuật đen trắng cũng là một phần của phong cách này. Các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Học vẽ tranh nghệ thuật hiện đại cực kỳ đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị đúng công cụ để vẽ

Nếu bạn muốn trở thành một người vẽ tranh nghệ thuật hiện đại chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị vẽ ở mọi nơi và mọi lúc khi có cảm hứng hoặc đang buồn chán.

Ban đầu, bạn có thể bắt đầu với những công cụ đơn giản và những công cụ nghệ thuật hơn lúc sau, điều này giúp cho kỹ năng vẽ doodle của bạn cải thiện đáng kể. Sau đây là một số công cụ để học vẽ tranh nghệ thuật hiện đại:

Hãy chuẩn bị từ những công cụ đơn giản trước
Hãy chuẩn bị từ những công cụ đơn giản trước

Những công cụ đơn giản

  • Bút chì
  • Bút mực
  • Bút highlight
  • Bút đánh dấu
  • Bút bi

Những công cụ nghệ thuật

  • Than
  • Phấn
  • Bút chì màu
  • Sơn
  • Phấn màu

Bước 2: Tìm cảm hứng cho tác phẩm

Bước này cực kỳ quan trọng trong cả nghệ thuật tranh tô màu nghệ thuật ảnh này nha mọi người. Tác phẩm có thành công hay không, truyền tải sâu sắc nhất đến người xem hay không và giá trị đạt đến mức nào đều phụ thuộc vào chính cảm hứng, ý tưởng của tác phẩm đó.

Ngay khi bạn cảm thấy có động lực vẽ tranh nghệ thuật hiện đại, hãy đặt bút lên giấy và bắt đầu vẽ. Cho dù là bạn đang nghĩ về một sự kiện, một hành động, một người hay tên của bạn, bạn chỉ cần vẽ ra những điều mình đang nghĩ.

Bạn cũng có thể tìm được cảm hứng khi bắt đầu vẽ tranh nghệ thuật hiện đại. Đừng chờ đợi cảm hứng đến rồi mới vẽ, hãy vẽ đi rồi cảm hứng sẽ tự kéo đến.

Bước 3: Tự do liên kết

Vẽ tranh nghệ thuật hiện đại không nhất thiết phải là vẽ hoa, vẽ chó, vẽ tên bạn mà bạn có thể vẽ bằng cách kể lại một chuỗi sự việc mà bạn có thể nhớ ra.

Bạn không cần phải theo một chủ đề hay một ý tưởng nào cả. Không có ai đánh giá bức vẽ của bạn nên cứ tự do vẽ những gì bạn muốn.

Tranh nghệ thuật hiện đại mang đậm dấu ấn cá nhân
Tranh nghệ thuật hiện đại mang đậm dấu ấn cá nhân

Khi đã trở thành người vẽ có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ có thể tự tạo ra một thế giới doodle của riêng mình.

Những điều thú vị về Doodle Art

Doodle chính là một cách để phát triển ý tưởng sáng tạo – chuyển đổi ý tưởng bộ nhớ vừa cảm nhận được đồng thời tương tác về mặt thị giác. Tranh gạo nghệ thuật nếu biết cách cũng có thể khắc họa hiện đại, tinh nghịch hơn.

Doodle giúp chúng con người nhớ được nhiều thông tin hơn. Một giáo sư tâm lý học người Anh cho biết những người vẽ nguệch ngoạc khi tiếp nhận thông tin qua điện thoại sẽ ghi nhớ nhiều hơn 29 so với người không vẽ nguệch ngoạc.

Khi nhàm chán và mất tập trung nhất ta sẽ vẽ doodle, tuy nhiên doodle lại giúp chúng ta ngừa mất tập trung rất tốt.
Doodle với những hình ảnh sẽ giúp chúng ta tránh lãng phí thời gian của mình. Mọi ý tưởng, sự tập trung, và ghi nhớ được thể hiện ra Doodle Art.

Một khi bạn đã trở thành chuyên gia, bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác, trở thành một huấn luyện viên vẽ tranh nghệ thuật hiện đại và bạn cũng có thể vẽ một căn phòng doodle của bạn cũng như tự hào về chính những gì mình làm ra. Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử cầm bứt thực hiện một bức Doodle từ chính bản thân mình nào!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *