Những bức tranh tô màu nghệ thuật sinh động và sáng tạo

Ngày nay, không chỉ trẻ em mới tô tranh, mà tranh tô màu nghệ thuật đã trở thành một trào lưu rất lành mạnh dành cho người lớn. Thay vì sử dụng điện thoại thông minh để giải trí, việc tập trung dùng màu sắc để tạo nên những bức tranh đầy nghệ thuật và sinh động sẽ thực sự hấp dẫn bạn.

Xu hướng giải trí mới

Có lẽ các bạn trẻ đã khá quen thuộc với cuốn sách mang tên “Secret Garden”. Cuốn sách chỉ vẻn vẹn 294 từ nhưng đã gây bão trong các bộ phim Hàn Quốc trong suốt thời gian qua và đến nay vẫn chưa hạ nhiệt.

Tạin sao nói tranh nghệ thuật hiện đại là những bức tranh quốc dân 

Cuốn sách này chính là cuốn sách tô màu dành cho người lớn với 294 từ và 96 bức tranh. Toàn bộ cuốn sách là nét phác thảo đen trắng: hoa lá, cỏ cây, côn trùng,..đặc biệt hứng thú cho mọi lứa tuổi.

Những ích lợi của tranh tô màu nghệ thuật đã được minh chứng trong nhiều nghiên cứu khoa học gần đây. Nó đã tạo nên một xu hướng mới trong các hình thức giải tỏa áp lực dành cho người trưởng thành. Khoa học đã chứng minh việc tô màu là một nghệ thuật tranh có thể giúp người trưởng thành chuyển từ trạng thái căng thẳng sang tập trung và thư giãn tâm trí.

tranh tô màu nghệ thuật
Sách tô màu nghệ thuật

Vì vậy mà tranh tô màu nghệ thuật nhanh chóng trở thành xu hướng giải trí mới mang tính chất lành mạnh và sáng tạo nhất. Khi thực hiện các hoạt động tô màu, chúng sẽ kích thích các giác quan và trí não của chúng ta đưa ra những ý tưởng mới. Chính bởi vậy nên thể loại tranh này không phân biệt lứa tuổi hay giới tính nào.

Tranh tô màu nghệ thuật dành cho tất cả mọi người
Tranh tô màu nghệ thuật dành cho tất cả mọi người

Với những đường nét đặc trưng trong hình thức này, người tô có thể tự tô theo sở thích của mình. Vì mang tính chất đặc trưng thoải mái nên loại nghệ thuật này không gò bó người sử dụng phải thực hiện bằng phương tiện gì. Vậy nên bạn có thể dùng bút màu hoặc bút sáp để tô.

Điều đáng ngạc nhiên nhất đó là chỉ sau vài tháng tung ra thị trường, loại sản phẩm này đã tạo ra sức hút vô cùng mạnh mẽ. Đó là không chỉ với trẻ em mà người lớn cũng rất yêu thích loại tranh này. Chính vì vậy mà nhà sản xuất đã bán được hơn một triệu bản chỉ trong vòng sau vài tháng ra mắt.

Chúng ta có thể biết đến những cuốn sách tô màu có doanh số bán chạy nhất hin nay như “Khu rừng bị phù phép”, “Đại dương mất tích”. Cuốn sách nổi gần đây với chúng ta nhất đó là: “Rừng sâu thần bí”, “Lễ giáng sinh của Johanna”… Đây là những cuốn sách tô màu bán chạy trên khắp thế giới hiện nay.

Tranh tô màu có tác dụng giải tỏa căng thẳng rất tốt

Khác với dòng tranh nghệ thuật đen trắng, tranh tô màu nghệ thuật là tổng hợp những bức vẽ trên nền giấy trắng với nhiều họa tiết và hình khối khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những hình họa mang tính chất rất cầu kỳ và khác biệt.

Chính vì vậy, đây sẽ là những bức tranh được dùng cho người trưởng thành. Về màu sắc và loại bút dùng để vẽ là hoàn toàn dựa vào sở thích và sự sáng tạo của người tô.

Thế giới luôn hiện lên phong phú trong những cuốn sách tô màu
Thế giới luôn hiện lên phong phú trong những cuốn sách tô màu

Sau khi đã tô màu xong, nếu muốn lưu lại thành quả của mình thì bạn có thể đóng khung để treo tường. Hoặc bạn có thể sử dụng nó như một món quà trao tặng người thân, bạn bè trong những dịp lễ quan trọng.

Đây cũng là một hình thức thể hiện tình cảm rất giản dị mà chân thành. Bên cạnh đó, hình thức tô màu tranh này cũng có tác dụng giải tỏa căng thẳng, stress vô cùng tốt mà bạn có thể trải nghiệm.

Hình thức giải trí mới của người lớn
Hình thức giải trí mới của người lớn

Lựa chọn việc tô màu để thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi quả là rất tuyệt vời. Tâm trạng bạn sẽ được giải tỏa một cách bất ngờ với những màu sắc và thế giới kỳ thú trong những quyển sách tô màu. Từ những chi tiết nhỏ trong những bức tranh cần đến sự tỉ mỉ cao, bạn sẽ học được cách cẩn thận hơn với mọi việc trong cuộc sống.

Trong xã hội công nghệ hiện nay, việc tập trung tô tranh sẽ giúp con người bớt “dán mắt” vào màn hình smartphone hoặc laptop, dành thời gian cho con cái nhiều hơn đối với các ông bố, bà mẹ trẻ. Hi vọng mọi người hãy thử trải nghiệm những cuốn sách tranh tô màu nghệ thuật tô màu đầy thú vị để có những giờ giải trí đầy vui vẻ nhé!

Ở những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật. Đây là một phong cách vẽ tranh mới đơn giản, đẹp mà ai cũng có thể học được nhanh chóng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *