Đỉnh cao tranh vẽ nghệ thuật của các họa sĩ nổi tiếng thế giới

Dù tuổi đời lên đến hàng trăm năm tuổi nhưng các bức tranh sơn dầu của các họa sĩ nổi tiếng như Picasso, Leonardo Da Vinci, Van Gogh,…không những còn nguyên giá trị nghệ thuật mà còn tăng dần lên theo thời gian. Sau đây, hãy ngắm nhìn các bức tranh vẽ nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Mona Lisa – Leonardo Da Vinci

Mona Lisa là một bức chân dung tranh vẽ nghệ thuật được vẽ bằng sơn dầu trên một tấm gỗ dương vào thế kỷ 16 tại Florence bởi Leonardo da Vinci trong thời kì Phục Hưng Italia.

Hướng dẫn cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật đơn giản và dễ dàng tại nhà.

Đây là một bức chân dung nửa người và vẽ một phụ nữ có những nét thể hiện trên khuôn mặt thường được miêu tả là bí ẩn. Sự mơ hồ trong nét mặt của người mẫu, sự lạ thường của thành phần nửa khuôn mặt, sự huyền ảo của các kiểu mẫu và không khí huyền ảo là những tính chất lạ góp phần vào sức mê hoặc của bức tranh

The Starry Night – Van Gogh

The Starry Night là một bức tranh của họa sĩ hậu ấn tượng người Hà Lan Vincent van Gogh. Được vẽ vào tháng 6 năm 1889, bức tranh miêu tả khung cảnh bên ngoài cửa sổ phòng bệnh của ông ở Saint-Remy-de-Provence, miền Nam nước Pháp về đêm, dù cho ông đã dùng trí nhớ để vẽ bức tranh vào ban ngày.

tranh vẽ nghệ thuật
Bức tranh “Đêm đầy sao” huyền ảo

Bức tranh có bố cục lệch về một bên dưới bầu trời cuộn xoắn và dưới góc là nhà thương điên. Một điều đặc biệt của bức tranh này là Van Gogh đã thay đổi vị trí của chòm sao Đại Hùng từ phía Bắc sang phía Nam làm cho bức tranh thêm phần kỳ bí.

Bạn có biết: Body Painting – Vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người là hot trend hiện nay

Girl with a Pearl Earring – Johannes Vermeer

Khi nhắc đến hội họa Hà Lan không thể nào bỏ sót “bậc thầy ánh sáng” Johannes Vermeer. Họa sĩ Vermeer với bức tranh tiêu biểu là “Girl with a Pearl Earring” – Thiếu nữ đeo hoa ngọc trai. Bức tranh được mệnh danh là “Mona Lisa phương Bắc” hoặc “Mona Lisa của Bắc Âu”.

Bức tranh nổi tiếng Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai
Bức tranh nổi tiếng Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai

Bức tranh vẽ nghệ thuật bằng chất liệu sơn dầu ra đời vào khoảng năm 1665, khi trở thành chủ đề của cuốn tiểu thuyết lịch sử ăn khách cùng tên, được nhà văn Tracy Chevalier tung ra năm 1999 nhận được rất nhiều sự ủng hộ của đông đảo người yêu nghệ thuật.

Sáng tạo của Adam – Michelangelo

Tuyệt tác này được nằm trên trần của nhà thờ Sistine ở thành phố Vatican thành Rome. Tác phẩm được ra đời bởi bàn tay của nghệ sĩ Michelangelo trong khoảng thời gian nửa thập niên. “Sáng tạo của Adam” là một trong chín cảnh trong sách Genesis được vẽ trên trung tâm của trần nhà nguyện.

Sự sáng tạo ra Adam
Sự sáng tạo ra Adam

Guernica – Pablo Picasso

Bức tranh Guernica được hoàn thành vào năm 1937 là bức tranh nổi tiếng nhất của Picasso. Được lấy cảm hứng từ vụ đánh bom Guernica ở Tây Ban Nha trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Hiện nay bức tranh được trưng bày tại bảo tàng Reina Sofia tại Marid của đất nước Tây Ban Nha.

Bữa ăn tối cuối cùng – Leonardo da Vinci

Bữa ăn tối cuối cùng là bức bích họa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci, nó không được trưng bày trong bảo tàng mà bức tường sau phòng ăn ở tu viện Santa Maria delle Grazie tại Milan, Italya. Bức tranh được ra đời vào cuối thế kỉ XV.

Tham khảo bài viết: Học cách vẽ tranh gạo nghệ thuật chi tiết từ A-Z

“Bữa ăn tối cuối cùng” là bữa ăn cuối của chúa Giesu với các môn đồ của Ngài trước khi ngài chịu chết, và Ngài cho rằng : “Trong các con có người muốn nộp ta”

The Scream – Edvard Munch

The Scream là bức tranh vẽ nghệ thuật được ra đời vào năm 1893 đầy tinh tế của danh họa Edvard Munch, sử dụng là dầu và phấn màu trên chất liệu bìa cứng . “The Scream” – Tiếng thét, là bức tranh khắc họa nên nỗi khiếp sợ của con người. Hiện tại đang được trưng bày tại Bảo tàng Oslo – NaUy

Bức họa tiếng thét
Bức họa tiếng thét

Các bức tranh vẽ nghệ thuật là các tác phẩm không thể thiếu được trong quá trình phát triển văn minh của loài người. Các bức vẽ trên đều là những tác phẩm đỉnh cao của các họa sĩ nổi tiếng thế giới. Tác phẩm nào cũng có chiều sâu và cùng câu chuyện thú vị phía sau. Vậy nên giá trị nghệ thuật tranh của chúng chỉ có thể được tăng dần theo thời gian. Quả thật, đỉnh cao của các họa sĩ nổi tiếng chính là để lại cho đời sau những tác phẩm tuyệt vời lưu truyền qua bao nhiêu thế kỉ vẫn không mất đi giá trị.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin mới nhất tại  sarahcalendar

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *