Bạn đã biết cách tự học bơi như thế nào sao cho hiệu quả chưa

Tự học bơi ếch chưa bao giờ là một môn thể thao dễ dàng với người mới học. Và không phải ai cũng có điều kiện để thuê giảng viên hướng dẫn. Tự học bơi như thế nào luôn là cả một vấn đề khi mới bắt đầu. Vì vậy, hãy tham khảo phương pháp học bơi nhanh mà hiệu quả sau đây nhé!

Tự học bơi như thế nào tốt nhất nên khởi động trước khi bơi

Bơi lội là một môn thể thao yêu cầu sự ổn định cao về thể chất. Chính vì thế những người mới học bơi cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi xuống nước. Hãy bắt đầu với các bài khởi động như xoay cổ tay, cổ chân, khớp gối…

Điều này sẽ giúp cơ thể làm quen với chuyển động và hạn chế những nguy cơ như chuột rút. Ngoài ra, người tự học bơi sải còn cần phải nâng cao thể lực bằng các bài tập cơ tay, cơ chân… trước khi học bơi. Chuẩn bị kỹ càng chưa bao giờ là thừa thãi.

Cách tự học bơi tốt là phải khởi động trước khi bơi
Cách tự học bơi tốt là phải khởi động trước khi bơi

Bên cạnh việc khởi động, người học bơi cần chuẩn bị các loại dụng cụ hỗ trợ. Xét cho cùng thì bơi lội là một trong những môn thể thao đặc thù. Vì vậy, có rất nhiều công cụ để giúp bạn học bơi hiệu quả nhất. Một số dụng cụ cơ bản gồm kính bơi, chân vịt, trang phục bơi, mũ bơi che tai

– Kính bơi: dụng cụ để bảo vệ mắt của bạn trong khi bơi. Việc để mắt tiếp xúc với nước thực ra không mấy nguy hiểm, nhưng nó có thể làm giảm hiệu quả tập. Vì vậy, hãy sắm cho mình một chiếc kính bơi ngay từ đầu.

– Chân vịt: giúp cho việc vẫy chân hiệu quả hơn, và giúp bạn dễ dàng nổi trên mặt nước. Chân vịt là món đồ phù hợp để giúp bạn tập nổi và tập bơi trong những ngày đầu đập bơi.

– Nút bịt tai: Dùng để ngăn nước vào lỗ tai, tránh gây khó chịu khi tập

– Quần bơi/áo bơi: đương nhiên là không thể thiếu những bộ đồ này rồi phải không?

Cách tự học bơi sải chuẩn: Học nín thở

Nín thở là một bài tập quan trọng nếu bạn muốn tự học bơi. Thực chất, bài tập nín thở rất đơn giản. Trước tiên, hãy hít một hơi thật sâu và nín thở. Sau đó hãy hụp xuống nước, cố gắng giữ hơi càng lâu càng tốt. Cứ tập luyện như vậy nhiều lần để cải thiện khả năng nín thở. Khả năng nín thở càng lâu, thì bạn sẽ có thể bơi càng xa.

Khi tự học bơi học viên cần nín thở
Khi tự học bơi học viên cần nín thở

Nếu bạn không thể nổi trên mặt nước, thì sự thật là bạn không thể bơi. Vì vậy nên đây là yếu tố bắt buộc để học bơi. Trước hết, hãy chọn vị trí sát thành để tập. Dùng hai tay bám vào thành bể, sau đó thả người và duỗi thẳng hai chân. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy cơ thể nổi trên mặt nước. Đến đây, dùng chân vẫy lên xuống theo nhịp để giữ cơ thể nổi lâu nhất có thể. Ngay trước khi hụp mặt xuống nước, hãy lấy hơi thật sâu, sau đó thở ra dưới nước. Lưu ý là hãy tập lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi, như vậy sẽ giúp bạn lấy được nhiều hơi hơn.

Kích thước bể bơi gia đình là bao nhiêu? Mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết này nhé!

Tự học bơi ếch với kỹ thuật lướt

Tự học bơi như thế nào? Trước tiên, học viên cần học lướt nước. Bài học lướt nước chính là rào cản cuối cùng trước khi bạn có thể bơi. Và để bơi nhanh, đẹp, bạn cần thuần thục bài học này. Hãy đứng tựa lưng vào bể, lấy hơi và nín thở, hai tay duỗi thẳng ép chặt vào thân. Sau đó ngả người về phía trước, chân đạp mạnh vào mặt thành để tạo đà lướt trên mặt nước. Lướt nước là kỹ năng cực kỳ quan trọng. Thành thục nó và biết bơi sẽ chỉ là câu chuyện sớm hay muộn với bạn.

Tự học bơi bằng kỹ thuật lướt nước
Tự học bơi bằng kỹ thuật lướt nước

Nắm vững các phương pháp bơi lội khác nhau

Nhiều người khi mới biết bơi không chọn cho mình kiểu bơi để tập luyện lâu dài. Thay vào đó họ xáo trộn các kiểu bơi và cuối cùng chẳng đem lại kết quả gì.

Vì vậy, hãy chọn cho mình một kiểu bơi và theo đuổi nó lâu dài. Khi đã thuần thục 1 kiểu bơi, sẽ chẳng có gì ngăn bạn học kiểu tiếp theo.

Có 4 kiểu bơi cơ bản là bơi sải, bơi ếch, bơi bướm và bơi ngửa. Lời khuyên là bạn nên bắt đầu với việc tự học bơi ếch, hoặc bơi sải. Tự học bơi bướm hoặc tự học bơi ếch là hai kiểu bơi phức tạp nhất, đòi hỏi kỹ năng cao. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thành thục chúng khi đã học xong 2 kiểu bơi cơ bản kia.

Vậy là bạn đã nắm trong tay câu trả lời cho thắc mắc tự học bơi ếch như thế nào an toàn. Đây là những hướng dẫn cơ bản để giúp bạn làm quen với việc học bơi. Còn lại phụ thuộc vào chính nỗ lực tập luyện của bạn. Chúc bạn thành công, và đừng quên xem thêm nhiều bài viết hay tại đây bạn nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *