Vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người phong cách Body painting

Body Painting là khỏa thân vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người. Đây là một loại hình nghệ thuật cổ xưa và cho đến nay vẫn rất thu hút giới trẻ. Vậy nhưng nó lại có sức hút cực kỳ lớn là vì sao? Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau đây nhé.

Body painting – vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người xưa và nay

Khỏa thân vẽ tranh nghệ thuật được xem là một loại hình thân thể, loại hình nghệ thuật được thực hiện trên hoặc bao gồm thân thể, chẳng hạn như vẽ thân hình, xăm hình, đeo khuyên,…Từ hàng trăm năm trước, vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người đã xuất hiện.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiều loại tranh vẽ nghệ thuật của chúng tôi để cảm nhận những bức tranh đặc sắc qua bàn tay nghệ sĩ

Người cổ xưa dùng các sắc tố tự nhiên và đất sét để vẽ lên cơ thể người. Hình thức nghệ thuật này thường được dùng trong các buổi lễ ở các vùng New Zealand, Australia và một số bộ phận của Châu Phi.

vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người
Body painting được hồi sinh

Đến khoảng thập niên 60 của thế kỷ 20, xã hội đã cởi mở hơn với hình ảnh khỏa thân, lúc này nghệ thuật Body painting được hồi sinh. Các nghệ sĩ bắt đầu tìm kiếm những người mẫu vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người và dùng những cách biểu đạt mới, không gây sốc và dễ truyền tải các thông điệp.

Tuy nhiên, vì chất liệu chính để vẽ lên là sử dụng cơ thể con người, nên Body painting vẫn chưa được tiếp nhận hoàn toàn. Ranh giới giữa nghệ thuật và trần tục vẫn luôn là điều gây đau đầu nhất trong vấn đề kiểm duyệt môn nghệ thuật này.

album ảnh khỏa thân nghệ thuật chắc chắn sẽ hút hồn phái mạnh.

Những đặc điểm của dòng nghệ thuật này thực sự gây được ấn tượng mạnh đối với giới trẻ hiện nay. Nó vừa thể hiện sự sáng tạo lại vừa thể hiện sự say mê đối với những tác phẩm nghệ thuật này. Chính vì vậy, các bạn trẻ không ngừng tìm tòi và học hỏi nó.

Sức hút của vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người

Mặc dù còn khá nhiều rào cản, nhưng khỏa thân vẽ tranh nghệ thuật vẫn rất thu hút giới trẻ. Bởi ngoài khả năng vẽ, bạn còn cần các ý tưởng sáng tạo và có khả năng tạo hình, sắp xếp bố cục hợp lý. Và có lẽ chính vì môn nghệ thuật này kén người chơi, nên càng khơi gợi nhu cầu muốn được trải nghiệm của các bạn trẻ.

Tại Áo, từ năm 2008 đã có lễ hội “The body Painting Festival” và nó được tổ chức thường niên. Lễ hội sẽ kéo dài trong 1 tuần và thu hút hàng nghìn nghệ sĩ vẽ cơ thể cùng người mẫu chuyên nghiệp đến để thi tài.

Nghệ thuật vẽ trên cơ thể người độc đáo
Nghệ thuật vẽ trên cơ thể người độc đáo

Sự kết hợp giữa nghệ thuật trang điểm, hóa trang theo văn hóa của mỗi dân tộc khác nhau đã tạo nên bộ môn Body painting. Nghệ thuật này đạt đến đỉnh cao khi xem cơ thể con người là nền để các nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo đam mê của bản thân.

Ở Việt Nam các nghệ sĩ như: Phương Vũ Mạnh, Ngô Lực, Miên Thảo,…được xem là những người đi đầu trong nghệ thuật vẽ người này. Các nghệ nhân thường dùng vẽ tranh hoa sen nghệ thuật trên cơ thể người. Đây cũng là cách để tôn vinh nét đẹp Việt Nam.

Việc giới thiệu tác phẩm Body painting đến công chúng vẫn còn nhiều khó khăn. Các tác phẩm muốn được biểu diễn và triển lãm thì cần được kiểm định rất gắt gao qua nhiều khâu mới được phép công bố. Hơn nữa, tìm được người mẫu làm công việc khỏa thân vẽ tranh nghệ thuật cũng không phải việc dễ dàng.

Nhưng trên hết, sự đón nhận của khán giả mà đặc biệt là giới trẻ mới chính là nguồn động lực to lớn cho các nghệ sĩ. Vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người là một môn nghệ thuật đang phát triển.

Những hình ảnh trừu tượng nghệ thuật đơn giản nhưng chứa đầy ý nghĩa cuộc sống.

Body painting là một nghệ thuật tranh, được sử dụng để quảng bá tại các sự kiện đông người: hội chợ, triển lãm,.. Giới doanh nghiệp và ngành giải trí đang sử dụng Body painting để quảng cáo như một xu hướng và trào lưu đang lan rộng. Hiện nay có thể dễ dàng để bắt gặp một buổi Body painting trong các sự kiện ở Việt Nam.

Các nghệ sĩ ở Việt Nam thực hiện Body painting
Các nghệ sĩ ở Việt Nam thực hiện Body painting

Các tập đoàn giải trí đã tìm đến bộ môn Body painting này như một cách quảng cáo rất hiệu quả. Vì vậy, việc khỏa thân vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người đã, đang và sẽ thu hút các bạn trẻ tìm tòi khám phá cũng như tiếp tục phát triển nó ngày một mạnh mẽ vươn xa hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin mới nhất tại  sarahcalendar

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *